Các kỹ thuật Refactoring code trong .NET

Các kỹ thuật Refactoring code trong .NET
5 (100%) 2 vote[s]

Thứ 7 vừa rồi buổi meetup hàng tháng số 2 của Ha Noi .NET Group đã diễn ra. Nội dung của meetup lần này là về chủ đề:

  • “Các kỹ thuật Refactoring Code trong .NET”

Với số lượng đăng kí tham dự là 50 bạn nhưng số lượng các bạn thực tế đến buổi meetup chỉ là 15, về % có giảm hơn so với buổi meetup lần một nhưng về số lượng lại tăng lên J

Nhưng điều quan trọng hơn đó là không khí của buổi meetup lần này sôi nổi hơn rất nhiều so với lần trước. Những kinh nghiệm được trao đổi đến từ các bạn ở các công ty với rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: outsource, làm game, làm product…

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi meetup:

Trao đổi các khái niệm cơ bản về Refactoring bằng cách đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi: Refactoring là gì? Ai là người sẽ thực hiện Refactor? Tại sao phải Refactor? Khi nào thực hiện Refactor và Refactor ở đâu?

Thảo luận sôi nổi giữa các điểm còn chưa rõ ràng trong bài trình bày với nhiều bạn đến từ các công ty khác nhau.

Phần thứ 2 cũng là phần thú vị và nhận được nhiều sự chú ý của các bạn là phần How to refactor với việc giới thiệu và trình bày 20 kĩ thuật refactor hiệu quả và các bạn hay gặp nhất. Chắc chắn với các kĩ thuật này các bạn có thể áp dụng ngay vào các dự án của mình để mang lại các dòng code chất lượng hơn.


Phần cuối cùng của buổi hội thảo đại diện bên Nest.Hatch đơn vị tài trợ địa điểm cho meetup này đã chia sẻ với các lập trình viên về các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và hackathon trong thời gian tới. Xin cảm ơn nhà tài trợ Nest.Hatch tổ 14 đã giúp mình chuẩn bị rất chu đáo cho buổi meetup này, nếu bạn chưa biết thì nest.hatch.vn là một coworking space cho các entrepreneurs, bạn có thể ghé thăm http://nest.hatch.vn/ để biết thêm chi tiết.


Buổi meetup thứ 2 kết thúc thành công gợi mở nhiều meetup thú vị hơn nữa trong thời gian tới.

    • Slide của buổi hội thảo các bạn có thể xem trong view bên dưới

  • Source code demo download tại đây
  • Video của buổi hội thảo được chia làm 3 phần như bên dưới


    Ngoài ra các bạn có thể truy cập Youtube Channel để xem thêm các video khác, vui lòng subscribe để nhận được thông báo khi có video mới.

Meetup kế tiếp sẽ được tổ chức vào 26/9/2015 với chủ đề Test Driven Development với một diễn giả đã xung phong đăng kí trong buổi meetup này. Dưới đây là chân dung của diễn giả bạn Lê Anh J


Các thông tin chi tiết sẽ được thông báo dần tại địa chỉ meetup http://www.meetup.com/Ha-Noi-NET-Meetup/, Facebook hoặc tại blog này vì vậy các bạn vui lòng subscribe blog để nhận được thông tin mới nhất.

Ngoài ra chúng tôi rất mong các lập trình viên .NET đăng kí làm presenter chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình về bất kì khía cạnh nào trong .NET. Nếu các bạn muốn chia sẻ hãy nhanh tay đăng kí với tôi qua email [email protected].

Happy coding. Stay tuned.

Trackbacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.