Giới thiệu Graph Database Neo4j

Giới thiệu Graph Database Neo4j
5 (100%) 1 vote[s]

Meetup lần thứ 7 của Ha Noi .NET Group đã diễn ra trong tháng 1/2016 với chủ đề:

  • “Giới thiệu Graph Database Neo4j – Introduction to Neo4j Graph Database”

Nội dung meetup lần này được lựa chọn cũng rất tình cờ khi chuyên gia công nghệ Graph Database Neo4j đang du lịch ở Việt Nam và anh rất muốn chia sẻ với cộng đồng developer Hà Nội về cơ sở dữ liệu NoSQL này.

Neo4j là một trong 4 loại NoSQL, cụ thể ở đây là Graph Database một loại cơ sở dữ liệu rất phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ trên mạng xã hội. Các bạn có thể tham khảo slide sau để biết thêm thông tin về NoSQL:


Dưới đây là một số hình ảnh của buổi meetup:

Số lượng đăng kí tham dự meetup lần này khoảng 30 bạn và mặc dù cuối năm bận rộn nhưng cũng có 13 sắp xếp được thời gian tham dự. Tuy vị trí công việc khác nhau từ Lập trình viên cho đến Quản lý kỹ thuật, Big data leader, project manager, startup, freelancer đến từ các công ty khác nhau như: Antoree, SofiaMedix, NovaAds, RikkeiSoft, MOG, ALT, Hyperlogy, Paragames, HiggsValley, Comet, NTQ, Spector, TekExperts… nhưng tất cả đều có một buổi meetup vui vẻ và hữu ích.

Diễn giả lần này là chuyên gia Brian Underwood advocate Neo4j, anh đang có chuyến du lịch cùng gia đình vòng quanh thế giới và đang lưu lại Việt Nam 1 tháng, các bạn có thể ghé thăm blog của vợ anh để biết thêm thông tin về chuyến du lịch này:


Nội dung bài trình bày: Giới thiệu cách thức mô hình hóa dữ liệu với Neo4j


Giới thiệu về ngôn ngữ truy vấn dữ liệu Neo4j Cypher, cách thức sử dụng gần giống LINQ trong .NET


Demo sử dụng Neo4j với Ruby on Rail

Buổi meetup thứ 6 kết thúc thành công gợi mở nhiều meetup thú vị hơn nữa trong thời gian tới.

Slide của buổi hội thảo các bạn có thể xem trong link sau:

Video của buổi hội thảo gồm 2 phần:

Ngoài ra các bạn có thể truy cập Youtube Channel để xem thêm các video khác, vui lòng subscribe để nhận được thông báo khi có video mới.

Meetup kế tiếp sẽ được tổ chức vào 3/3/2016 với chủ đề

Các thông tin chi tiết sẽ được thông báo dần tại địa chỉ meetup http://www.meetup.com/Ha-Noi-NET-Meetup/Facebook hoặc tại blog này vì vậy các bạn vui lòng subscribe blog để nhận được thông tin mới nhất.

Ngoài ra chúng tôi rất mong các lập trình viên .NET đăng kí làm presenter chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình về bất kì khía cạnh nào trong .NET. Nếu các bạn muốn chia sẻ hãy nhanh tay đăng kí với tôi qua email [email protected].

Happy coding. Stay tuned.

P/s: Xin cảm ơn nhà tài trợ địa điểm Công ty Donuts với sản phẩm viecbonus.vn đã giúp mình chuẩn bị chu đáo cho buổi meetup, các bạn có thể truy cập http://viecbonus.com/ để biết thêm thông tin về sản phẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.