CodingDojo thực hành Refactoring với TDD

Rate this post

Ngày hôm qua mình có tham gia buổi meetup lần thứ 42 của CodoDojo present về các kỹ thuật Refactoring code và làm mentor trợ giúp các bạn trong phiên coding áp dụng TDD và Refactoring. Hôm nay mình review lại để bạn nào không tham gia có thể biết được các nội dung cũng như cách thức của buổi coding dojo để lần sau các bạn có hứng thú tham dự hơn. Thông tin chi tiết về buổi CodingDojo này các bạn có thể tham khảo qua facebook event sau:

Buổi meetup được diễn ra ở đại học FPT với hơn 10 bạn tham dự đến từ nhiều công ty và sử dụng các ngôn ngữ, công nghệ khác nhau. Mặc dù đây cũng là lần đầu tiên mình tham dự CodoDojo tuy nhiên mình cũng nhận thấy được một ưu điểm rất lớn của chương trình này đó là format rất chặt chẽ về thời gian, cái mà chúng ta hay lãng phí :) Các bạn đến tham dự được trao đổi về những kỹ thuật refactor code để có thể viết code ngày càng clean hơn, tốt hơn. Sau đó các bạn được thực hành về TDD giải quyết bài toán tính điểm cho trò chơi Bowling. Đặc biệt là các bạn được trải nghiệm lập trình cặp (pair programming) khi giải quyết bài toán này.

Dưới đây là 4 video từng phần của buổi meetup:

Phần 1 giới thiệu về CodoDojo và TDD do bạn Nguyễn Trung Tuyến trình bày

Phần 2 mình trình bày về các kỹ thuật refactor code

Phần 3 các bạn tham gia 2 section lập trình cặp giải quyết bài toán tính điểm cho trò chơi bowling.


Phần 4 tổng kết các kiến thức và kinh nghiệm học được sau buổi coding dojo.

Các bạn trao đổi khá sôi nổi về các kinh nghiệm học được và kế hoạch áp dụng nó vào trong học tập và công việc của các bạn trong thời gian tới.

CodingDojo Restrospective

CodingDojo RestrospectiveCodingDojo RestrospectiveBuổi meetup chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đủ để lại nhiều ấn tượng với người tham gia. Nếu bạn nào hôm nay bận thì có thể sắp xếp thời gian để tham dự buổi Meetup kế tiếp của Ha Noi .NET Group được tổ chức vào ngày 26/9/2015 tới với chủ đề như hôm nay đó là Test Driven Development.

CodingDojo TDD Refactoring

Các thông tin chi tiết sẽ được thông báo dần tại địa chỉ meetup http://www.meetup.com/Ha-Noi-NET-Meetup/Facebook hoặc tại blog này vì vậy các bạn vui lòng subscribe blog để nhận được thông tin mới nhất.

Ngoài ra nếu bạn nào muốn đăng kí làm presenter chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình về bất kì khía cạnh lập trình nào thì hãy nhanh tay đăng kí với tôi qua email [email protected], vẫn còn rất nhiều section đang đợi các bạn.

P/S: Slide và source code của buổi meetup các bạn có thể xem trong bài viết sau:

Ngoài ra các bạn có thể truy cập Youtube Channel để xem thêm các video khác, vui lòng subscribe để nhận được thông báo khi có video mới.

Happy coding. Stay tuned.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.