Phát triển ứng dụng .NET với Agile/BDD/Continuous Integration (Agile .NET Development with BDD and Continuous Integration)

Phát triển ứng dụng .NET với Agile/BDD/Continuous Integration (Agile .NET Development with BDD and Continuous Integration)
5 (100%) 1 vote[s]

Tháng 12/2015 vừa rồi buổi meetup hàng tháng số 6 của Ha Noi .NET Group đã diễn ra với chủ đề:

  • “Phát triển ứng dụng .NET với Agile/BDD/Continuous Integration – Agile .NET Development with BDD and Continuous Integration”

Tiếp nối chủ đề về Test Driven DevelopmentRefactoring Code trong các buổi meetup trước thì BDD (Behavior Driven Development)Continuous Integration sẽ là những mảnh ghép hoàn thiện bức tranh chung về phát triển ứng dụng theo phương pháp Agile. Đây là một phần không thể thiếu nếu bạn mong muốn nâng cao năng suất và giảm thiểu lỗi lầm khi phát triển cũng như deploy sản phẩm qua việc sử dụng các practices và tools để tự động hóa các khâu tương ứng.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi meetup:

Mặc dù là ngày Noel bận rộn nhưng vẫn có khá nhiều bạn đăng kí meetup, số lượng thực tế tham dự lần này là 10 bạn đến từ các công ty khác nhau như: NovaAds, FIS, Idearix, DKT, Vsoft Solution, NPCIT, Teca pro, FSoft, Rikkei soft, Zopost…


Diễn giả lần này là anh Trương Anh Quân – R&D Engineer tại Ngân hàng Vietcombank


Bài trình bày của diễn giả gồm 3 phần chính:

  • Giới thiệu về BDD – phương pháp phát triển phần mềm hướng hành vi ứng dụng
  • Giới thiệu về tích hợp liên tục Continuous Integration
  • Demo sử dụng các tool áp dụng trong BDD và CI trên nền .NET

BDD là một bước tiến hóa của TDD, nó tập trung vào viết user acception test hơn là unit test như trong TDD.


2 kiểu framework testing trong BDD


Tiếp theo diễn giả giới thiệu về Continuous Integration – software practice trong việc tích hợp liên tục source code.


Cuối cùng diễn giả demo sử dụng các công cụ để thực hiện CI bao gồm: SpecFlow kết hợp Visual Studio viết user acceptance test, Jenkin CI – Continuous integration tool, SonarQube – tool phân tích và đo chất lượng code

Buổi meetup thứ 6 kết thúc thành công gợi mở nhiều meetup thú vị hơn nữa trong thời gian tới. Xin cảm ơn nhà tài trợ địa điểm Công ty Donuts với sản phẩm viecbonus.vn đã giúp mình chuẩn bị chu đáo cho buổi meetup, các bạn có thể truy cập http://viecbonus.com/ để biết thêm thông tin về sản phẩm này.


Meetup kế tiếp và cũng là meetup đầu tiên của năm 2016 sẽ được tổ chức vào 29/1/2016. Chủ đề lần tới sẽ là về Graph Database Neo4j 

Các thông tin chi tiết sẽ được thông báo dần tại địa chỉ meetup http://www.meetup.com/Ha-Noi-NET-Meetup/Facebook hoặc tại blog này vì vậy các bạn vui lòng subscribe blog để nhận được thông tin mới nhất.

Ngoài ra chúng tôi rất mong các lập trình viên .NET đăng kí làm presenter chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình về bất kì khía cạnh nào trong .NET. Nếu các bạn muốn chia sẻ hãy nhanh tay đăng kí với tôi qua email [email protected].

Happy coding. Stay tuned.

Trackbacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.