Hội thảo công nghệ Vietnamworks Tech Insider Expo

Rate this post

Thứ 7 vừa rồi mình có tham dự hội thảo công nghệ Tech insider expo do Vietnamworks tổ chức. Hội thảo được tổ chức tại khách sạn Forver Mark gần công viên nước Hồ Tây.

Hội thảo gồm 3 chuyên đề công nghệ của các diễn giả đến từ Vietnamworks cũng như các công ty nước ngoài và Việt Nam, bên cạnh đó hội thảo thu hút khá nhiều các lập trình viên và các công ty tuyển dụng. Dưới đây là cảm nhận của mình về buổi hội thảo.

Hội thảo chuyên đề

Về phần chuyên đề công nghệ, buổi sáng là về Continuous deployment in mobile app development teams của diễn giả Dan Toma – Innovator, Professional Coach & Mentor nghe tên rất hấp dẫn nhưng mình nội dung của bài trình bày không được hấp dẫn cho lắm. Nội dung kiến thức ít và phần trả lời hỏi đáp của Dan hơi bị dài dòng không tập trung trọng tâm vào câu hỏi. Các bạn có thể xem chi tiết qua video bên dưới (Có phần giữa mình không quay được)


Buổi chiều diễn ra hai chuyên đề. Chuyên đề thứ hai là về Product Challenges in Vietnam của Chris Shayan CTO Vietnamworks. Phải nói là mình rất ấn tượng với phần trình bày này, nội dung của bài trình bày hay và slide chuyên nghiệp chứa đựng nhiều thông tin với số liệu thống kê thực tế hấp dẫn người nghe. Các bạn có thể xem clip bên dưới, clip này tương đối đầy đủ về bài trình bày, có phần Hỏi đáp mình không quay được.


Chuyên đề cuối cùng là về Tương lai thực tế ảo tại Việt Nam của anh Nguyễn Duy Sơn – Trưởng dự án RNG Thiết bị thực tế ảo và anh Nguyễn Hồ Phi Long – Giảng viên Microsoft Certified Trainer & VMware Certified Instructor. Phần trình bày của anh Sơn giới thiệu cơ bản về công nghệ thực tế ảo Virtual Reality cũng như các ứng dụng của nó, đây là công nghệ tương đối mới tại Việt Nam, rất nhiều thách thức nhưng cũng đồng nghĩa nhiều cơ hội. Do máy hết pin nên mình không quay lại được phần này.

Gian hàng tuyển dụng

Về phần tuyển dụng thì có khoảng 10-15 công ty tài trợ và có gian hàng tuyển dụng ở hội thảo, một số cái tên quen thuộc như: Fsoft, Niteco, Gameloft, HaveyNash, Topica, TekExperts, Framgia…

Mình ấn tượng với các nhân viên của TekExperts, Donuts vì rất nhiệt tình mời chào các ứng viên tham gia ứng tuyển vào công ty mìnhCòn lại một số nhân viên của các công ty khác thì hầu như thấy selfie với lướt facebook không thấy đoái hoài gì đến ứng viên cả J

Máy in 3D của Topica


Các bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: http://techinsider.vietnamworks.com/

Các bạn vui lòng subscribe blog https://tungnt.net hoặc Youtube Channel để nhận được các bài viết hoặc video công nghệ mới.

Happy sharing. Stay tuned.

Comments

 1. Nguyễn Duy Tuấn says

  Hôm đấy em bắt tay anh mà ngại quá T_T
  Hôm nay em cũng vào blog xem a post bài review về sự kiện này chưa mà không thấy vì em đoán thể nào a cũng review 😀
  Nhìn chung cơ hội việc làm tại các công ty lớn trong buổi giới thiệu rất lớn, anh em cần có các kĩ năng khá về 1 mảng nào đó là có thể apply được vì họ cũng tuyển khá rộng.
  Còn semina thì đúng là bác Dan Toma nói chậm nhưng hơi nhạt và kết hợp với khả năng nghe phập phù thì em cũng không nghe được nhiều :3
  Hai vụ sau thì tuyệt nhất là trải nghiệm thực tế ảo.
  Nếu có cơ hội cùng anh đi hội thảo nhất định em xin chân phụ tá quay phim, chụp ảnh, review 😀

  • tungnt185 says

   Hi Tuấn,

   Cả tuần anh bận quá giờ mới review được. Đúng vậy các công ty tuyển dụng thường tuyển một vị trí riêng biệt vì vậy để appy được thì không còn cách nào là trau dồi những kiến thức, kỹ năng cho mảng đó. Anh cũng có trải nghiệm thực tế ảo rồi nên hôm đó cũng không thử.

   Ok thanks em hôm nào đi hội thảo anh sẽ thông báo trên Page để rủ mọi người cùng đi cho vui.

   Regards.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.