Giới thiệu về Test Driven Development

Rate this post

Thứ 7 vừa rồi buổi meetup hàng tháng số 3 của Ha Noi .NET Group đã diễn ra với chủ đề:

  • “Tìm hiểu về phương pháp phát triển phần mềm TDD – Test Driven Development”

Vậy TDD – Test Driven Development là gì? Nôm na có thể hiểu đây là phương pháp phát triển phần mềm theo hướng viết test trước khi viết code, ngược lại với cách truyền thống xưa nay chúng ta vẫn làm là viết code rồi mới thực hiện test.

Buổi meetup số 3 này có 30 bạn đăng kí tham dự, số lượng thực tế đến buổi meetup là 10 bạn đến từ các công ty khác nhau trong ngành như: R&D của Vietcombank, VNPT, NovaAds…

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi meetup:

Diễn giả chia sẻ lần này như đã giới thiệu là bạn Lê Anh đến từ Công ty viễn thông toàn cầu GTel, blog: http://apollo13.vn/


Bài trình bày của Lê Anh rất ngắn gọn và xúc tích nêu bật được những điểm nhấn như lý do tại sao lại nên sử dụng TDD: Clean code, prevent bugs, maintainable, flexible, extensible…Sau đó diễn giả chỉ ra cách thức thực hiện TDD và đi vào một ví dụ minh họa rất trực quan, qua đó giúp người nghe có thể lĩnh hội được ngay phương pháp phát triển phần mềm sử dụng TDD.Phần cuối cùng của buổi hội thảo là phần hỏi đáp với những chia sẻ rất tích cực từ những người tham gia. Mọi người đưa ra những vướng mắc khi áp dụng TDD và đều tìm được câu trả lời thỏa đáng. Chắc chắn với việc thấy được những ưu điểm của TDD các bạn sẽ lựa chọn nó làm phương pháp phát triển cho các dự án kế tiếp của mình nhằm mang lại chất lượng code tốt hơn.

Buổi meetup thứ 3 kết thúc thành công gợi mở nhiều meetup thú vị hơn nữa trong thời gian tới. Xin cảm ơn nhà tài trợ địa điểm Nest.Hatch tổ 14 đã giúp mình chuẩn bị chu đáo cho buổi meetup này, nếu bạn chưa biết thì nest.hatch.vn là một coworking space cho các entrepreneurs, bạn có thể ghé thăm http://nest.hatch.vn/ để biết thêm chi tiết.


  • Slide của buổi hội thảo các bạn có thể xem trong view bên dưới
  • Video của buổi hội thảo gồm 2 phần như sau:

    Ngoài ra các bạn có thể truy cập Youtube Channel để xem thêm các video khác, vui lòng subscribe để nhận được thông báo khi có video mới.

Meetup kế tiếp sẽ được tổ chức vào 31/10/2015 với chủ đề Kiến trúc phần mềm cho các website có lượng truy cập lớn (Software architecture for high traffic Website) với diễn giả Ngô Xuân Hòa đến từ công ty NovaAds
một nhà cung cấp giải pháp quảng cáo trực tuyến lớn tại Việt Nam

Các thông tin chi tiết sẽ được thông báo dần tại địa chỉ meetup http://www.meetup.com/Ha-Noi-NET-Meetup/Facebook hoặc tại blog này vì vậy các bạn vui lòng subscribe blog để nhận được thông tin mới nhất.

Ngoài ra chúng tôi rất mong các lập trình viên .NET đăng kí làm presenter chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình về bất kì khía cạnh nào trong .NET. Nếu các bạn muốn chia sẻ hãy nhanh tay đăng kí với tôi qua email [email protected].

Happy coding. Stay tuned.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.