Giới thiệu về Domain Driven Design (Domain Driven Design Introduction)

Giới thiệu về Domain Driven Design (Domain Driven Design Introduction)
4.9 (97.5%) 40 vote[s]

Thứ 5 vừa rồi buổi meetup hàng tháng số 10 của Ha Noi .NET Group đã diễn ra với chủ đề:

 • “Giới thiệu về Domain Driven Design (Domain Driven Design Introduction)”

Domain Driven Design là một chủ đề rất hot trong thời gian gần đây và thực tế là cũng rất nhiều bạn trong nhóm Ha Noi .NET Group cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ về chủ đề này. Đáp ứng lại yêu cầu đó meetup tháng này giới thiệu đến các bạn những khái niệm cơ bản của Domain Driven Design. Domain Driven Design (DDD) có thể hiểu nôm na là một dạng design pattern nhưng ở cấp độ kiến trúc hệ thống (architectual design pattern), DDD đưa ra các patterns & practices giúp giải quyết vấn đề khi xây dựng các ứng dụng có độ phức tạp về mặt nghiệp vụ cao như là trong các ứng dụng doanh nghiệp (enterprise application).

Buổi meetup nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trong nhóm cũng như các bạn đến từ các công ty startup như: VNPT, ZooStudio, Kofax, Samsung, WOG, Softdreams, Tek-Experts, Bạch Kim, VTC, Elcom, Vietcombank, Gtel, Viettel …

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi meetup:

Diễn giả lần này là bạn Phạm Tiến Hùng đến từ phòng Cloud của VNPT Data (https://www.facebook.com/hung.adt)

Bài trình bày của Hùng khá rõ ràng và xúc tích tập trung vào nêu bật điểm khác biệt của DDD với mô hình kiến trúc truyền thống:

 • Tại sao lại cần đến DDD?

 • Các lợi ích mà DDD đem lại • DDD mạnh mẽ như vậy nhưng không phải bài toán nào nó cũng phù hợp
 • Phần tiếp theo diễn giả tập trung vào trình bày Domain Model – một trong những điểm quan trọng nhất trong DDD qua ví dụ minh họa cụ thể

 • Phần kế tiếp diễn giả trình bày về các kỹ thuật và mẫu thiết kế áp dụng trong DDD bao trọn vòng đời của một Domain Model trong ứng dụng. Đây là phần nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ sôi nổi từ các bạn tham dự buổi meetup
  • Aggregate
  • Factory
  • Repository
Buổi meetup thứ 10 kết thúc thành công gợi mở nhiều meetup thú vị hơn nữa trong thời gian tới.

Slide của buổi hội thảo các bạn có thể xem trong view bên dưới:

 • Video của buổi hội thảo gồm 3 phần:

  Ngoài ra các bạn có thể truy cập Youtube Channel để xem thêm các video khác, vui lòng subscribe để nhận được thông báo khi có video mới.

Meetup kế tiếp sẽ được tổ chức vào cuối tháng sau. Các thông tin chi tiết sẽ được thông báo dần tại địa chỉ meetup http://www.meetup.com/Ha-Noi-NET-Meetup/Facebook hoặc tại blog này vì vậy các bạn vui lòng subscribe blog để nhận được thông tin mới nhất.

Ngoài ra chúng tôi rất mong ngày càng có nhiều lập trình viên .NET đăng kí làm presenter chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho cộng đồng. Nếu các bạn muốn chia sẻ hãy nhanh tay đăng kí với tôi qua email [email protected].

Happy coding. Stay tuned.

P/s: Xin cảm ơn nhà tài trợ địa điểm Công ty Donuts với sản phẩm viecbonus.vn đã giúp mình chuẩn bị chu đáo cho buổi meetup, các bạn có thể truy cập http://viecbonus.com/ để biết thêm thông tin về sản phẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.