Cấu hình asp.net membership authentication service trả về json dùng cho mobile app

Cấu hình asp.net membership authentication service trả về json dùng cho mobile app
5 (100%) 12 vote[s]

Trong bài trước các bạn đã biết cách cấu hình asp.net membership authentication service để dùng trên mobile app. Các bạn có thể xem thêm tại link sau:

ASP.NET Mermbership Authentication service mặc định trả về định dạng dữ liệu xml nên với các ứng dụng cùng họ .net như winform, webform, windows phone thì chỉ cần add service reference là có thể dùng được rất đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên việc xử lý xml trên các ứng dụng mobile android, ios hay javascript khác họ .NET tương đối mất thời gian và công sức. Nếu định dạng trả về là JSON (Javascript Object Notation) thì mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn.

Vậy có cách nào làm được điều này không? Câu trả lời là có nhưng bạn cần cấu hình ở mức web.config chứ không thể cấu hình được ở mức service hay mức từng hàm authentication.

Bài này chúng ta sẽ sử dụng lại service authentication đã có trong bài trước, source code tại đây

Để expose authentication service ra json đơn giản chúng ta chỉ cần cấu hình một endpoint REST sử dụng webhttpbindingbehaviorConfiguration với 2 thuộc tính dùng để overwrite định dạng mặc định trả về xml như sau: defaultOutgoingResponseFormat= “Json” và defaultBodyStyle=”Wrapped”


Sau đó kiểm tra authentication service xem đã expose JSON hay chưa bằng cách browser service help

Dùng fiddler thử gọi service authentication login với một account cụ thể chúng ta sẽ thấy lỗi AuthenticationService is disabled như bên dưới

Chúng ta cần enable authentication service trong web.config và thử lại bây giờ kết quả sẽ trả về true tức là đã đăng nhập thành công.

Cách sử dụng authentication service trên các ứng dụng android, ios, javascript đơn giản chỉ là cách gọi đến rest service authentication service ở trên. Các bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng ở link sau:

  • Sử dụng WCF Service trên Windows Phone 8.1
  • Download và upload ảnh sử dụng ASP.NET Web API trên ASP.NET MVC

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang cần xây dựng phần bảo mật cho các ứng dụng của mình trên nền tảng .NET mà cụ thể ở đây là sử dụng ASP.NET membership authentication service.

Source code demo các bạn có thể download tại đây: AuthenticationServiceJSON

Happy sharing, stay tuned.

Comments

    • tungnt185 says

      Bad request là do request gửi lên không đúng định dạng yêu cầu. Em kiểm tra lại xem đã sử dụng phương thức POST, thêm dòng Content-Type:application/json như hình vẽ của anh ở trên chưa. Tốt nhất là nên download source code của anh về để thử nghiệm.

Trackbacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.