Cài đặt Team Foundation Server 2010 trên Windows 7

Cài đặt Team Foundation Server 2010 trên Windows 7
1 (20%) 1 vote[s]

Bài viết này hướng dẫn các bạn cách cài đặt Team Foundation Server 2010 trên các client OS như Vista SP2 hoặc Windows 7.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của tôi khi muốn nghiên cứu về Tool Microsoft Test Manager 2010 đòi hỏi phải có Team Foundation Server 2010.

Với điều kiện nghèo nàn về vật chật hiện tại như tôi thật khó để có 1 con server TFS riêng phục vụ mục đích test như trên công ty 😀

May mắn thay từ phiên bản Team Foundation Server 2010 Beta 2 trở lên  đã hỗ trợ cài đặt trên các client OS như Vista SP2 hoặc Windows 7 với các tính năng cơ bản đủ để nghiên cứu và tìm hiểu.

Để cài đặt Team Foundation Server 2010 trên Windows 7  các bước thực hiện như sau:

 1. Download bộ cài Team Foundation Server 2010 trial tại đây. Sau đó burn ra DVD hoặc sử dụng ổ ảo để mở file này.
 2. Bắt đầu cài đặt sử dụng setup.exe trong thư mục TFS-x64 hoặc TFS-x86 tùy hệ điều hành sử dụng phiên bản nào: 32 hay 64 bit.
 3. Nhấn Next ở màn hình Welcome và màn hình License terms
 4. Ở màn hình feature selection lựa chọn các thành phần bạn muốn cài và vị trí cài đặt. Sau đó nhấn Install và đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất.Cài đặt Team Foundation Server
 5. Việc cài đặt Team Foundation Server 2010 chỉ diễn ra trong vòng 15-20p cuối cùng cũng đã hoàn tất. Sau đó bạn cần cấu hình Team Foundation Server 2010, đảm bảo là bạn đã check Launch Team Foundation Server Configuration Tool rồi nhấn Configure.
  Cài đặt Team Foundation Server
 6. Team Foundation Server Configuration Wizard xuất hiện. Ở đây có 3 tùy chọn Wizard khác nhau nhưng vì chúng ta sử dụng client OS nên ta chỉ sử dụng tùy chọn Basic.
  Chọn Basic và nhấn Start Wizard.
  Cài đặt Team Foundation Server
 7. Nhấn Next ở màn hình TFS Basic Configuration Wizard.
  Cài đặt Team Foundation Server
 8. Ở màn hình lực chọn SQL Server, chọn SQL Server Express nếu bạn không có bất kỳ 1 instance SQL Server nào đã cài đặt. Ngược lại tùy chọn này sẽ bị disable và bạn có thể chọn instance SQL Server của bạn. Tiếp đó nhấn Next.
  Cài đặt Team Foundation ServerCài đặt Team Foundation Server
 9. Ở màn hình Configuration Settings Summary nhấn Next. Tiếp đó tại màn hình Readiness Checks chờ cho tới khi cấu hình đề xuất này pass hết các validation thì nhấn Configure.Cài đặt Team Foundation Server
 10. Đợi đến khi wizard cấu hình xong hết các mục này thì nhấn NextCài đặt Team Foundation Server
 11. Team Foundation Server 2010 của bạn giờ đã được cài đặt và cấu hình xong. Nhấn Closed ở màn hình cài đặt cuối cùng này để kết thúc việc cấu hình.
  Cài đặt Team Foundation Server
 12. Bạn có thể kiểm tra chi tiết cấu hình TFS của bạn bất cử khi nào bằng cách mở Team Foundation Server Administration Console tại Start Menu –> Microsoft Team Foundation Server 2010.
  Cài đặt Team Foundation Server
  Vậy là bạn đã có thể sử dụng các tính năng Basic của Team Foundation Server 2010 trên chính máy của mình với client OS Windows 7 mà không cần 1 con Server nào cả.
  Với bản Team Foundation Server 2010 Trial có thời hạn sử dụng 90 ngày quá đủ để cho chúng ta nghiên cứu mọi tính năng của nó rồi. Happy night :)

Trackbacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *